linh tây tower

  1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

Báo Tiền phong: "Trường cao đẳng Đại Việt: Gắn đào tạo với thực tiễn"

PDF. In Email

Báo Tiền phong ngày 5/7/2014 vừa có bài viết ấn tượng về Trường Cao đẳng Đại Việt của tác giả Minh Tuấn, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu nguyên văn bài viết trên Tiền Phong.

TP - Qua 3 niên khóa, trường Cao đẳng Đại Việt đã đào tạo gần 1.000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó 80% sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm và đa phần các em làm theo đúng ngành nghề được đào tạo…

Ảnh: Lễ Bế giảng niên khóa 2011-2014

Cơ quan, doanh nghiệp “đặt hàng”

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Đại Việt đang ngày càng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp tín nhiệm. Ngay trong lễ bế giảng ngày 18/6 vừa qua, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã tới làm việc với trường Cao đẳng Đại Việt để chia sẻ cơ hội việc làm với sinh viên của trường mới tốt nghiệp. Điển hình như Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, Tập đoàn Hoa Sao, Ngân hàng ANZ Việt Nam, Công ty CP Phát triển dịch vụ C.E.O. 

Thống kê của trường cho thấy, 80% sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Đại Việt đã có việc làm. Trong đó nhiều bạn trẻ sau khi ra trường đã được tuyển dụng vào làm việc trong cơ quan nhà nước, trong các doanh nghiệp, ngân hàng trong và ngoài nước. 20% số sinh viên chưa đi làm là vì muốn tiếp tục học tập, nghiên cứu cao hơn tại nhiều trường đại học lớn như Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân. Một bộ phận sinh viên đang du học và thực tập sinh tại nước ngoài…

                                Ảnh: Tọa đàm giữa nhà trường với các doanh nghiệp

TS. Nguyễn Quốc Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Qua việc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa III hệ cao đẳng chính quy (niên khóa 2011-2014) và sinh viên hệ trung cấp chuyên nghiệp (niên khóa 2012-2014) cho thấy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi chiếm 4% và 53% sinh viên tốt nghiệp loại khá, không có sinh viên tốt nghiệp loại trung bình là rất khiêm tốn so với những nỗ lực đóng góp của các thầy cô giáo và sự cố gắng của các em sinh viên. Nhưng điều đó cũng khẳng định trường Cao đẳng Đại Việt không đặt nặng vấn đề thành tích của nhà trường. 

“Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo cho các em sinh viên tốt nghiệp ra trường có kiến thức chuyên môn vững vàng, hiểu biết xã hội tốt và kỹ năng thực hành thành thạo, tiếp cận với xu thế mới của thời đại”, TS Nguyễn Quốc Hoàn khẳng định.

Chương trình đào tạo hiện đại

Mặc dù mức học phí không cao nhưng sinh viên của Cao đẳng Đại Việt vẫn được học tiếng Anh do các giảng viên đến từ các nước như Anh, Úc, Mỹ trực tiếp giảng dạy. Sinh viên được tham gia nhiều câu lạc bộ tiếng Anh, các giờ học ngoại khóa. Điểm đáng chú ý khác là trường không đào tạo theo hướng dàn trải. Từ khi thành lập đến nay, Trường Cao đẳng Đại Việt tập trung phát triển chuyên sâu 3 ngành đào tạo chính đó là tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh và kế toán. Đây là những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn ở nước ta hiện nay. Trước những yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao, trường Cao đẳng Đại Việt đã vạch ra cho mình bước đi mang tính bền vững đó là trang bị cho sinh viên những tri thức và kỹ năng đầy đủ không chỉ để thành công trong nghề nghiệp mà còn cả cho cuộc sống tương lai. 

Theo đó, cùng với việc biên soạn chương trình đào tạo lý thuyết một cách khoa học, hiện đại, nhà trường còn tạo điều kiện để sinh viên có được những trải nghiệm thông qua hoạt động thực tiễn của các doanh nghiệp lớn trong suốt quá trình học. Tại đây, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng làm việc và cọ sát thực tế ở nhiều lĩnh vực của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn CEO như: bất động sản, xây dựng, xuất nhập khẩu, dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, resort, sân golf… Đan xen với các môn học chuyên ngành được giảng dạy bởi những giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhà trường còn lồng ghép, phát triển nhiều chương trình đào tạo kỹ năng mềm nhằm trang bị cho các em kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc hiệu quả… để có thể vượt qua những thách thức trong môi trường làm việc cạnh tranh khốc liệt tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Nguồn; http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/truong-cao-dang-dai-viet-gan-dao-tao-voi-thuc-tien-729248.tpo


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động

.

Liên kết đối tác

Thành viên


Quên ký danh?
Đăng ký