Thông tin hữu ích

Tự hào là người con xứ biển, tôi chọn học Du lịch để phát triển quê nhà
24/04/2023

Tự hào là người con xứ biển, tôi chọn học Du lịch để phát triển quê nhà

Nếu như với con người miền núi tự hào vì có đại ngàn ngát xanh, thì với người xứ biển lại có đại dương bao la. Âm thanh sinh hoạt của người dân chốn núi rừng là tiếng chày giã gạo, tiếng cồng chiêng âm vang, thì với ngư dân miền biển quanh năm có tiếng sóng vỗ dì dào như “điệu nhạc” quê hương…

Mặt trời lên đến đâu

Cũng lên từ phía biển

Nơi ánh sáng bắt đầu

Tỏa triệu vòng yêu mến

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Quảng Ninh đầy nắng và gió biển, quê hương tôi được ôm ấp bởi biển cả yêu thương. Và cũng như bao người con xứ biển, tôi mang trong niềm tự hào về vẻ đẹp và giá trị tuyệt vời mà biển đem lại cho kinh tế đất nước. 

Hoàng hôn đẹp tuyệt vời trên biển

Biển “vàng” bao đời nuôi sống ta từ hạt muối đến vựa hải sản tươi ngon, phong phú, ban tặng cho ta hơn thế là cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Việt Nam có đường bờ biển dài 3.260km dọc theo chiều dài đất nước, trung bình 100km2 đất liền có 1km đường bờ biển và 1km2 đất liền có 4km2 vùng lãnh hải. 28 tỉnh, thành phố ven biển của Việt Nam đều là những khu vực phát triển khi sở hữu tiềm năng kinh tế – du lịch biển phát triển mạnh. Với lợi thế của vẻ đẹp thiên nhiên, biển giờ từ lâu không đơn thuần chỉ cung cấp nguồn lợi thủy sản mà còn phát triển hơn nhờ nền công nghiệp không khói – Du lịch Biển đem lại nguồn lợi kinh tế cao. 

Nhìn ra những tiềm năng sẵn có khi Việt Nam đứng thứ 27 trong số 156 quốc gia có biển trên thế giới và là nước có diện tích ven biển lớn ở khu vực Đông Nam Á. Tuyệt vời hơn là có tới 125 bãi biển mà hầu hết là các bãi tắm đẹp, nhiều bãi tắm quyến rũ được xếp thứ hạng cao trong Top những bãi tắm đẹp nhất hành tinh. Bên cạnh đó lại có các vịnh đẹp nhất thế giới như Vịnh Hạ Long, Vịnh Nha Trang hàng năm thu hút hàng triệu du khách… đây là điều tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho quê hương ta. Tuy nhiên để phát triển du lịch biển đảo thực tế vẫn chưa tương xứng với tiềm năng đó. 

Những bãi tắm đẹp được đầu tư xây dựng nhưng chưa đồng bộ về chất lượng dịch vụ

Thực tế nhìn nhận từ chính địa phương tôi khi phát triển du lịch biển nhưng về dịch vụ du lịch vẫn chưa được đồng bộ về chất lượng. Sản phẩm du lịch biển chưa đa dạng; Các điểm du lịch còn khá nghèo nàn về nhân lực và chất lượng dịch vụ… Đây cũng là khó khăn sinh ra do chưa đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển du lịch Biển. Chính điều này đang đặt ra yêu cầu nguồn nhân lực tốt hơn, được đào tạo chuyên sâu và quy trình cung cấp dịch vụ du lịch chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới.

Xuất phát từ niềm đam mê yêu thích với ngành học Du lịch, bản thân tôi có tìm hiểu về xu hướng nghề nghiệp trong những năm gần đây trên nhiều báo cáo và dự đoán xu hướng việc làm cho thấy ngành Du lịch vẫn tiếp tục “sứ mệnh” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam, trong đó du lịch Biển đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt, tôi hiểu rằng với để khắc phục khó khăn về chất lượng dịch vụ cao cấp, yêu cầu đặt ra về nguồn nhân lực phải được đào tạo chuyên sâu ở các nhóm ngành dịch vụ Du lịch là rất lớn. Vì vậy hiện nay, cơ hội việc làm của ngành Du lịch nói chung và Du lịch biển nói riêng ngày càng rộng mở hơn với đa dạng vị trí công việc chuyên sâu.

Là một người trẻ – là người con của quê hương xứ biển tôi cần có trách nhiệm phải đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Du lịch quê hương. Tôi đã chọn ngành học Du lịch để theo đuổi ước mơ của bản thân và mong muốn phát triển quê hương với chính ngành mình theo học. Và tôi đã lựa chọn ngôi trường Cao đẳng Đai Việt để hiện thực hóa ước mơ đó.

Tìm hiểu về trường được sự cam kết bảo trợ việc làm từ tập đoàn CEO. Đây cũng là đơn vị uy tín, là chủ đầu tư của dự án BĐS Du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh quê tôi với tổ hợp Khu du lịch nghỉ dưỡng chất lượng, tiêu chuẩn 5 sao – Sonasea Vân Đồn Harbor City. Tôi hiểu rằng, lựa chọn ngành Du lịch thì kỹ năng và kinh nghiệm thực tế và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là vô cùng quan trọng. Và ở Đại Việt lại nổi tiếng với những khóa thực tập tại rất nhiều đơn vị uy tín trong giới và đều trực thuộc Tập đoàn CEO, nên tôi đã quyết định theo đuổi ước mơ của mình tại đây.

Tôi cùng thầy cô và các bạn trong chương trình thực tập tại Intercontinental Hotel & Resort Phú Quốc

Điểm khác biệt mà tôi ấn tượng với trường là các chương trình đào tạo thực chiến ngay sau 3 tháng theo học chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, trang bị cho sinh viên kiến thức và tay nghề thực tế hữu ích. Hiện tại là sinh viên năm 2 nhưng tôi và các bạn đã được trải nghiệm nhiều chuyến thực tập ý nghĩa tại các đơn vị uy tín trong ngành du lịch như: Khu nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phú Quốc Resort; Novotel Phú Quốc Resort khu nghỉ dưỡng 5*; InterContinental Hotel & Resorts Phú Quốc, Sonasea Vân Đồn Quảng Ninh.

Trong thời gian thực tập, chúng tôi được tham gia trực tiếp vào các vị trí công việc đúng chuyên ngành. Được cầm tay chỉ việc bởi những chuyên gia về Ẩm thực; Khách sạn; Nhà hàng; Dịch vụ chăm sóc khách hàng… chúng tôi được trực tiếp quan sát, tham gia quá trình vận hành hoạt động du lịch. Sau những kỳ thực tập quý giá đó, giúp tôi phát triển niềm đam mê với nghề và mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. 

Những chuyến thực tập cho tôi và các bạn những kỷ niệm đẹp và trưởng thành nhiều hơn

Lựa chọn trường Cao đẳng Đại Việt sẽ giúp tôi có cơ hội tốt để phát triển bản thân và nắm chắc cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập tốt xứng đáng với năng lực và tay nghề vững.

Bao năm được nuôi lớn bởi biển cả và những bài học trong cơn cuồng phong bão táp trên biển vì cuộc mưu sinh, những người con xứ biển đã hun đúc trong mình nét tính cách rắn rỏi, kiên cường, quyết tâm chinh phục, làm chủ không gian và đặc biệt là khát khao phát triển quê hương thêm giàu mạnh hơn… Đó là mong muốn thường trực trong lòng người dân quê tôi và tôi cũng vậy! 

>> Đăng ký xét tuyển các ngành học tại Cao Đẳng Đại Việt tại đây! <<

_________

Đọc thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *