Thông tin hữu ích

Học ngành gì không lo thất nghiệp? Top 6 ngành học dễ xin việc nhất hiện nay
03/01/2023

Học ngành gì không lo thất nghiệp? Top 6 ngành học dễ xin việc nhất hiện nay

Học xong ra trường làm gì? Liệu có tìm được công việc phù hợp hay phải “treo bằng” ở nhà rồi làm trái ngành, trái nghề? Chà, nếu những công hỏi này làm bạn đau đầu, đừng bỏ qua bài viết này nhé. Cao Đẳng Đại Việt “mách” bạn top 6 ngành học dễ xin việc nhất hiện nay, học xong không lo thất nghiệp, cùng tìm hiểu ngay!

1. Công nghệ thông tin

Bạn đã từng nghe qua câu nói đùa “IT là vua của các nghề?”. Với sự phát triển vượt bậc của hệ thống internet và kỉ nguyên số diễn ra trên toàn thế giới, Công nghệ thông tin (IT) thực sự đang là nhóm ngành hot nhất hiện nay với tiềm năng phát triển không giới hạn.

Học CNTT không chỉ ra làm Coder hay Tester. Khi nước ta đang trên đà hội nhập hóa, toàn cầu hóa sâu rộng với những hiệu định thương mại quốc tế EVFTA, CPTT… cơ hội việc làm ngành CNTT sẽ luôn dồi dào trong ít nhất 10 năm tới với đa dạng các lĩnh vực trải dài từ Bảo mật thông tin, Phát triển game, Lập trình nhúng… đến Phát triển APP di động, Phát triển Web… và cả Trí tuệ nhân tạo.

2. Du lịch – Quản trị nhà hàng – Quản trị khách sạn

Nhóm ngành Du lịch đang dần hồi phục và bứt phá mạnh mẽ sau đại dịch, nhất là khi đây vẫn luôn được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta, đi liền là sự phát triển nhanh chóng của ngành Quản trị nhà hàng và Quản trị khách sạn.

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng Trường CĐ Đại Việt

Việt Nam đang đang thu hút rất nhiều sự đầu tư của những “ông lớn” trong ngành khách sạn hàng đầu thế giới như Marriott, IHG, Hilton, Accor, Hyatt… Bên cạnh đó, thị trường resort, khách sạn hạng sang của các nhà đầu tư nội địa cũng ngày càng khốc liệt, đặc biệt ở những thành phố du lịch đắc địa bậc nhất như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng hay Hội An.

Chính vì vậy, trong 5 – 10 năm tới, sinh viên ngành Du lịch – Quản trị nhà hàng, khách sạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm cũng như khả năng thăng tiến trong nghề, đi cùng với mức thu nhập “khủng” và nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

3. Y – Dược

Theo thống kê của Bộ Y tế và Cục Quản lý Dược, nước ta đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực ngành Y – Dược trầm trọng. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, khi mọi người dần có xu hướng sống chậm lại, chăm lo cho chất lượng cuộc sống và sức khỏe thể chất lẫn tinh thần nhiều hơn, ngành Y – Dược lại càng đối mặt với tình trạng “khan hiếm” nhân lực hơn bao giờ hết.

Trong khi đó, tỷ lệ bác sĩ/10.000 dân chỉ đạt 7,2/10.000 và tỷ lệ dược sĩ là 1,19/10.000. Đây là những con số rất khiêm tốn khi so với các nước trong khu vực và trên thế giới, thậm chí là thấp hơn cả mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dành cho các nước có thu nhập trung bình (như Việt Nam hiện nay).

Từ những con số biết nói trên, có thể khẳng định, Y – Dược nói chung vẫn luôn là nhóm ngành tiềm năng với rất nhiều cơ hội việc và khả năng phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

4. Công an – Quân đội

Khi đất nước đang trên đà phát triển về mọi mặt, lực lượng Công an – Quân đội trở thành nền tảng, góp phần rất lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, giữ gìn an ninh quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ. Chính vì vậy, nhóm ngành này luôn cần nguồn nhân lực mới ổn định hằng năm, bảo đảm cả về số lượng và chất lượng.

Công an – Quân đội là lực lượng nền tảng của mỗi quốc gia

Sau khi ra trường, nhóm ngành Công an – Quân đội có thể làm trong lực lượng quân đội nhân dân hoặc lực lượng cảnh sát với nhiều vị trí tương đối đa dạng từ quản lý hành chính và trật tự xã hội, điều tra tội phạm về trật tự xã hội (cảnh sát hình sự), tội phạm ma tuý, cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… Nếu định hướng theo an ninh quân đội, sinh viên – học viên tốt nghiệp có thể tham gia vào lực lượng an ninh văn hoá – tư tưởng, an ninh tình báo, hoặc an ninh kinh tế.

5. Thiết kế đồ hoạ

Đi liền với sự phát triển của nhóm ngành Truyền thông – Marketing, thiết kế đồ hoạ cũng là vị trí đang rất “khát” nhân lực, nhất là khi nhu cầu xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp đang tăng cao hiện nay.

Bên cạnh thiết kế hình ảnh xây dựng thương hiệu, thiết kế giao diện cho game hoặc website (UX/UI Design) cũng là vị trí có thể kiếm thu nhập “ngàn đô”. Với những bạn trẻ đam mê đồ họa 3D, thiết kế đồ họa chuyển động hay đồ hoạ hoạt hình cũng là nghề có thu nhập rất tốt, đặc biệt khi nhân lực có chuyên môn hiện nay chưa nhiều.

6. Quản trị kinh doanh

Với đặc thù ngành học được đào tạo bao quát toàn bộ hoạt động và các bộ phận phòng ban của một doanh nghiệp, sinh viên Quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể đảm nhận hầu hết các vị trí từ nhân viên bán hàng, tư vấn viên, nhân sự, truyền thông, marketing… Như vậy, có thể khẳng định, cơ hội việc làm cho ngành học này cực kỳ rộng mở, thậm chí là không bao giờ sợ thất nghiệp.

Ngành Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau

Đặc biệt hơn, ngành Quản trị kinh doanh còn đào tạo tư duy quản trị và tư duy lãnh đạo, giúp ích rất nhiều cho những bạn trẻ có định hướng trở thành Giám đốc hoặc các vị trí Quản lý cấp cao trong doanh nghiệp.

Trường Cao Đẳng Đại Việt có thế mạnh đào tạo các nhóm ngành Du lịch, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Dược, Điều dưỡng… tự hào với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, lộ trình giảng dạy kết hợp thực tập sớm cho sinh viên cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *