Kinh nghiệm học tiếng Anh cho sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn

Chi tiết Chuyên mục: Tin đào tạo Được đăng ngày: 22 Tháng 10 2022

Hiện nay tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng với mọi ngành nghề nói chung và ngành Du lịch - Khách sạn nói riêng. Học tiếng Anh chuyên ngành du lịch không chỉ giúp ích cho công việc của mình mà còn giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, rất khó để nói thành thạo ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ của mình. Tại đây, Cao Đẳng Đại Việt sẽ chia sẻ cho bạn một kinh nghiệm học tiếng Anh cho sinh viên ngành Du lịch hiệu quả nhất nhé!

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-1

Tầm quan trọng của học Tiếng Anh với sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn

Mở rộng khả năng giao tiếp với khách hàng

Tiếng Anh đã trở thành 1 trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Chính vì thế, việc học thêm một ngôn ngữ sẽ giúp sinh viên có cơ hội được giao tiếp với nhiều nguồn khách hàng đến từ nước ngoài hơn. Vì hiện nay, ngành du lịch - khách sạn đang được mở cửa đón khách ngoại quốc để quảng bá nền văn hóa Việt và thu hút đầu tư. Hơn thế nữa, với nhiều khách sạn 5 sao, nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi vốn sự thành thạo trong ngoại ngữ để có thể đáp ứng với mọi nhu cầu của công việc. 

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-2

Tiếng Anh giúp tăng cơ hội việc làm và mang lại mức thu nhập hấp dẫn 

Bên cạnh bằng cấp và kiến thức, tiếng Anh đóng vai trò như 1 tiêu chí phụ trong việc tuyển dụng của các nhà hàng khách sạn 5 sao, nhất là ở các thành phố lớn và các thành phố du lịch. Các nhà tuyển dụng luôn đề cao sinh viên biết tiếng Anh và bạn có thể được thỏa thuận mức lương cao hơn để phù hợp với vị trí công việc. Thậm chí nếu sinh viên có bằng cấp tốt nhưng năng lực tiếng Anh không có thì mức lương không cao hoặc có thể không trúng tuyển. 

Có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp 

Học tiếng Anh ngành Du lịch - Khách sạn sẽ giúp sinh viên phát triển công việc một cách thuận lợi nhất. Cùng một trình độ như nhau nhưng khả năng ngôn ngữ của bạn phát triển hơn thì sẽ dễ dàng thăng tiến về cấp bậc. Các nhà quản lý sẽ tin tưởng và giao phó cho bạn nhiều công việc với vị trí cao hơn. 

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-3

Là phương tiện để làm việc với các quản lý nước ngoài

Với các khách sạn lớn và có chủ sở hữu là các nhà đầu tư nước ngoài như Marriott, IHG, Accor, Hilton, Four Seasons, Hyatt… thì việc giao tiếp chủ yếu đều bằng tiếng Anh. Các văn bản giấy tờ, email, hợp đồng… đều sử dụng bằng tiếng Anh nên đòi hỏi sinh viên phải thành thạo tiếng Anh để thuận lợi trong quá trình thực tập và làm việc. 

Tự tin trong công việc và cuộc sống

Việc học tiếng Anh không chỉ giúp sinh viên tự tin trong giao tiếp hàng ngày mà còn giúp tăng sự tự tin trong quá trình hướng dẫn khách du lịch ngoại quốc. Hầu hết các khách du lịch đề mong tiếp hướng dẫn viên có thể tự tin và hiểu biết để giải đáp thắc mắc của họ trong quá trình tham quan. Điều đó tạo nên một chuyến đi thành công và hấp dẫn cho khách du lịch. 

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-4

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho sinh viên ngành du lịch

Với sự quan trọng của tiếng Anh cho sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn như trên, bạn cần có các phương pháp học tiếng Anh để đạt được hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống. 

Nghe nhạc tiếng Anh

Âm nhạc là những giai điệu có thể dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh qua âm nhạc, hãy bắt đầu từ những bài hát đơn giản và dễ nhớ nhất. Sau đó hãy ghi nhớ và học thuộc chúng, bạn sẽ học được những từ và cụm từ liên quan đến chủ đề bài hát. Bạn có thể tìm những bài hát tương tự để nghe và ghi nhớ. 

Việc học tiếng Anh qua âm nhạc có thể trở thành thói quen, bởi vì bạn có thể dễ dàng nghe nhạc ở bất cứ nơi đâu, khi lái xe, học tập hay đi ngủ… Vừa giải trí vừa là cách hay để học tiếng Anh. Bạn có thể tạo một list nhạc để thuận tiện hơn trong việc học tập và thư giãn nhé!

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-5

Xem video tiếng Anh liên quan đến sở thích của bạn

Những video ngắn trên Youtube là một phương pháp hoàn hảo cho sinh viên học tiếng Anh. Đối với ngành du lịch, sinh viên có thể xem các video liên quan đến các địa danh, giới thiệu về ẩm thực hay văn hóa…. để học thêm các từ vựng có liên quan đến chuyên ngành. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các video giải trí như talkshow, phỏng vấn…

Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Việc xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh sẽ giúp sinh viên biết thêm cách vận dụng từ ngữ phù hợp với ngữ cảnh. Ví dụ, khi xem phim, bạn có thể học được ngữ điệu của diễn viên, cách nhấn mạnh, lên xuống của tone giọng. Điều có giúp bạn nói tiếng Anh có cảm xúc và tự nhiên hơn. 

Ngoài ra, giống như các phương pháp khác, bạn cũng sẽ học được các từ, cụm từ hay thành ngữ giúp bạn mở rộng vốn tiếng Anh. Để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh qua phim , bạn nên hạn chế sử dụng phụ đề. Hãy cố gắng nghe và hiểu những gì họ nói thông qua ngữ cảnh và biểu cảm. Sau đó lặp đi lặp lại lời thoại ấy để ghi nhớ và sử dụng sao cho phù hợp. 

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-6

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

Khi học tiếng Anh, sinh viên thường có một lỗi chung và khá phổ biến, đó chính là ngữ pháp. Có thể khi nói hay viết, bạn thường quên chia động từ hay sử dụng sai thì. Vì thế trong quá trình học, bạn cố gắng thường xuyên kiểm tra ngữ pháp của mình qua các bài test để phát hiện lỗi sai và sửa chữa kịp thời nhé!

Trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh

Trò chuyện với bạn bè, giáo viên hay đồng nghiệp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Đó là những người có thể phát hiện ra lỗi sai của bạn giúp bạn sửa chữa. Ngoài ra giao tiếp với bạn bè sẽ là động lực thúc đẩy bạn bạn tiếng Anh tốt hơn. Vì bạn vừa có thể chứng minh tiếng anh của mình ngày một tốt hơn vừa cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp. 

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-7

Đọc sách điện tử, báo, tạp chí tiếng Anh

Kỹ năng đọc hiểu rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện tư duy và khả năng suy luận bằng tiếng Anh. Bạn đọc càng nhiều, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều mẫu câu khác nhau. Dựa vào đó, bạn có thể ghi nhớ và áp dụng vào trong giao tiếp. Đối với sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn, bạn có thể chọn lọc những bài đọc về lịch sử, địa lý hay văn hóa… Internet là nguồn rộng mở cho sinh viên lựa chọn ebook, sách báo… để đọc. Tuy nhiên bạn hãy chú ý lựa chọn những nguồn uy tín và được kiểm duyệt để tránh bị sai lệch thông tin nhé!

Viết tất cả những gì bạn nghĩ lên giấy

Một phương pháp học quan trọng không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh, đó chính là ghi chép. Viết tất cả những gì bạn nghĩ như một cách ghi nhật ký, bạn viết ra từ mới để dễ ghi nhớ hơn, những câu hay mà bạn tình cờ nghe được, lời thoại mà bạn tâm đắc khi xem phim…

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-6

Tiếng Anh chính là yếu tố cần thiết trong giao tiếp và là điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có được công thực tập và làm việc cùng với người nước ngoài. Một khi quyết định theo đuổi ngành Du lịch - Khách sạn, chắc chắn rằng bạn phải học tiếng Anh để phát triển nghề nghiệp tốt nhất. 

Với các phương pháp học trên, có thể bạn không cần áp dụng hết tất cả cùng một lúc, mà bạn nên cân nhắc xem liệu mình phù hợp với các học như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. 

Đọc thêm: Quản trị du lịch và lữ hành  

Sinh viên Cao Đẳng Đại Việt có lợi thế học Tiếng Anh

Trường Cao Đẳng Đại Việt tự hào với hệ thống giáo dục khác biệt dành riêng cho sinh viên Du lịch - Khách sạn. Đó là Dự Án 2T được nghiên cứu và thực hiện bởi một doanh nghiệp tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam với 20 năm phát triển.

Dự Án 2T【Train to Transfer - Đào tạo chuyển giao Nhân lực chất lượng cao】Dành riêng cho các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT. Dự án đào tạo chuyên sâu cho 200 học viên tinh nhuệ mỗi năm, giúp các em có cơ hội học tập bài bản với chi phí cực thấp và đảm bảo việc làm 100% từ lúc bước vào giảng đường cho tới khi tốt nghiệp.

Dự án 2T được bảo trợ bởi Tập đoàn C.E.O lừng danh, hoạt động đa ngành với 20 năm phát triển. C.E.O Group sở hữu quy mô doanh nghiệp trải rộng khắp đất nước cùng nhu cầu nhân lực tới 7.000 nhân sự mỗi năm cung ứng cho các hệ thống Resort, nghỉ dưỡng 5 sao, 24 công ty thành viên và công ty liên kết với hơn 40 ngành nghề thuộc tập đoàn như: Sonasea Phú Quốc Resort, Novotel Phú Quốc, Sonasea Vân Đồn, Tòa tháp doanh nhân, Tổ hợp Bất động sản Sunny Garden City, Công ty CP Phát triển Dịch vụ C.E.O…

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-cho-sinh-vien-nganh-du-lich-khach-san-7

Theo sát dự án 2T bảo trợ từ tập đoàn CEO triển khai tại trường Cao đẳng Đại Việt, sinh viên sẽ vừa được học tập kiến thức chuyên môn vừa được đào tạo các kỹ năng thiết yếu trong ngành. Sinh viên được trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo từ năm thứ 2, để trở thành những nhân lực chất lượng cho ngành nghề du lịch, sẵn sàng cống hiến cho công việc mà không lo thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng.

Là sinh viên khối ngành Du lịch tại Cao Đẳng Đại Việt, các bạn được thỏa sức thể hiện tài năng nghề nghiệp của mình từ những năm đầu tiên khi được thực tập ở các resort, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao thuộc các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn CEO, như Sonasea Resort Phú Quốc, Novotel Hotel Phú Quốc; Hệ thống các nhà hàng trong resort như: Oasis, nhà hàng Essence, CView Sky Bar đẳng cấp…

Đây là điều kiện, môi trường thuận lợi giúp sinh viên được thực hành khả năng ngoại ngữ ngay trong quá trình thực tập. Giúp các bạn tự tin hơn về khả năng giao tiếp và nâng cao tiếng anh chuyên ngành du lịch nâng cao.

Đọc thêm: