Chủ tịch Đoàn Văn Bình bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Luật học

Chi tiết Chuyên mục: Tin tức & sự kiện Được đăng ngày: 16 Tháng 03 2022

Chủ tịch Đoàn Văn Bình bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Luật học

 

Sáng 12/3/2022, tại Trường Đại học Luật Hà Nội, Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ cấp Trường đã họp để đánh giá Luận án Tiến sĩ của nghiên cứu sinh (NCS) Đoàn Văn Bình với đề tài “Pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch ở Việt Nam”.

Tham dự buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ của NCS Đoàn Văn Bình có ông Đặng Đình Thoảng, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam; Ông Đinh Văn An, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Nam; Ông Lê Anh Đông, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam; Ông Đoàn Văn Tân, nguyên Thường vụ Huyện ủy Kim Bảng, nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kim Bảng; Ông Lưu Trần Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng; Ông/ Bà Bí thư, Chủ tịch xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng; Trưởng thôn Cát Thường, xã Nguyễn Úy;

Về phía Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), nơi NCS Đoàn Văn Bình đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch, có sự tham tham dự của: Ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch thường trực, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Thìn, Chánh văn phòng;

Về phía Tập đoàn CEO, nơi NCS Đoàn Văn Bình là Chủ tịch HĐQT, có sự tham dự của các Ông/ Bà trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn, gồm: Bà Phạm Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch; Ông Đoàn Văn Minh, Tổng Giám đốc; Ông Tạ Văn Tố, Phó Tổng Giám đốc thường trực; cùng các Phó Tổng Giám đốc: Ông Cao Văn Kiên, Ông Trần Đạo Đức, Bà Vũ Thị Lan Anh, Bà Đỗ Phương Anh.

Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có sự tham dự của: TS Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội; TS Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến, Phó chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Khoa Pháp luật kinh tế Đại học Luật Hà Nội, Người hướng dẫn khoa học của NCS Đoàn Văn Bình; TS Bùi Ngọc Cường - Thầy hướng dẫn Cao học của NCS Đoàn Văn Bình, và các thầy, cô giáo đang công tác tại Trường.

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Đoàn Văn Bình có 7 thành viên: (1) PGS.TS Nguyễn Thị Nga, Giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng; (2) TS Nguyễn Thị Dung, Giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội, Thư ký Hội đồng; (3) PGS.TS Dương Đăng Huệ, Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp, Phản biện 1; (4) PGS.TS Bùi Nguyên Khánh, Học viện Khoa học xã hội, Phản biện 2; (5) PGS.TS Nguyễn Minh Hằng, Giảng viên Học viện Tư pháp, Bản biện 3; (6) PGS.TS Phạm Thị Giang Thu, Giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội, Ủy viên Hội đồng; (7) TS Đồng Ngọc Ba, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khóa XV, Ủy viên Hội đồng.

Ngoài ra, buổi bảo vệ Luận án cũng có sự tham dự của các đại biểu là người thân, đồng nghiệp, bạn bè của NCS.

Toàn cảnh buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ của NCS Đoàn Văn Bình

NCS Đoàn Văn Bình trình bày Luận án trước Hội đồng

Sau khi xem xét hồ sơ, luận án, nghe NCS Đoàn Văn Bình trình bày Luận án, các ý kiến phản biện luận án, nghe NCS Đoàn Văn Bình trả lời các câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng, khách mời và tổng hợp các ý kiến của tập thể và cá nhân đã đọc tóm tắt luận án, Hội đồng đánh giá luận án cấp Trường đã thảo luận và đánh giá:

Vài năm trở lại đây, du lịch phát triển kéo theo bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tăng mạnh. Tuy nhiên, pháp lý cho lĩnh vực này còn nhiều khoảng trống, nhất là với các sản phẩm bất động sản du lịch mới. Chủ đề về pháp lý cho bất động sản du lịch nhận được nhiều sự quan tâm của Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành, các đơn vị quản lý Nhà nước, đơn vị nghiên cứu chính sách luật và các doanh nghiệp, doanh nhân.

Luận án nghiên cứu của NCS Đoàn Văn Bình với đề tài “Pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch ở Việt Nam” đã bám sát các vấn đề nổi cộm liên quan đến pháp lý bất động sản du lịch Việt Nam hiện nay, có ý nghĩa tích cực trong việc phản biện và đề xuất hoàn thiện chính sách cho sự phát triển của du lịch nói chung và bất động sản du lịch nói riêng. Do đó, Luận án có ý nghĩa lớn cả về mặt nghiên cứu khoa học lẫn áp dụng thực tiễn.

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Đoàn Văn Bình

Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ của NCS Đoàn Văn Bình là một công trình khoa học được tác giả tiến hành một cách nghiêm túc, có chiều sâu và dựa trên nhiều số liệu thực tế. Các kết quả nghiên cứu trong Luận án đảm bảo sự tin cậy và có điểm mới. Các công trình công bố của tác giả phản ánh đầy đủ các kết quả nghiên cứu của Luận án và được đăng trên các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, cũng như các tạp chí uy tín. Không khí buổi đánh giá Luận án cũng như các ý kiến trao đổi, thảo luận diễn ra hết sức sôi nổi đã cho thấy sự hấp dẫn và quan tâm đến vấn đề nghiên cứu mà NCS đã lựa chọn.

PGS.TS Nguyễn Thị Nga nhận xét, Luận án của NCS Đoàn Văn Bình không chỉ là một công trình nghiên cứu có giá trị cao mà nó còn mang hơi thở cuộc sống, cho thấy những giá trị riêng của người vừa điều hành doanh nghiệp, vừa nghiên cứu khoa học.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng Luận án và nghe NCS trả lời các câu hỏi phản biện, PGS.TS Dương Đăng Huệ đánh giá, NCS Đoàn Văn Bình chính là đại diện tiêu biểu của thế hệ thương nhân, kiêm nhà khoa học có trình độ.

Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu kín đánh giá Luận án của NCS Đoàn Văn Bình. 7/7 thành viên Hội đồng dự họp đã tán thành thông qua Luận án Tiến sĩ của NCS Đoàn Văn Bình và đề nghị Trường Đại học Luật Hà Nội công nhận học vị và bằng cấp tiến sĩ cho NCS Đoàn Văn Bình.

Tân tiến sĩ Đoàn Văn Bình tặng hoa, cảm ơn các nhà khoa học trong Hội đồng đánh giá Luận án

Tân tiến sĩ Đoàn Văn Bình chụp ảnh cùng người hướng dẫn khoa học, PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến

Sau khi bảo vệ Luận án thành công, tân Tiến sĩ Đoàn Văn Bình đã xúc động gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới người hướng dẫn khoa học là PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến và Ban Giám hiệu, thầy cô giáo Trường Đại học Luật Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tập đoàn CEO, Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ; gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã tạo điều kiện, hỗ trợ, ủng hộ và khích lệ để NCS đạt được thành công như ngày hôm nay.

Tân Tiến sĩ Đoàn Văn Bình chụp ảnh cùng Ban lãnh đạo Trường ĐH Luật Hà Nội

Lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tân Tiến sĩ Đoàn Văn Bình

Thành viên Ban lãnh đạo và CBNV tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Đoàn Văn Bình bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Luật học

Trên cương vị là Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO – doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản du lịch, Tiến sĩ Đoàn Văn Bình đã có nhiều đóng góp, nghiên cứu cả về lý luận và thực tiễn đối với thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và chính sách, pháp luật cho thị trường bất động sản du lịch nói riêng.

Tiến sĩ Đoàn Văn Bình chính là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học: Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách. Đề tài khoa học do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức thực hiện, với sự tham gia của trên 30 chuyên gia kinh tế, bất động sản và pháp lý hàng đầu Việt Nam. Đề tài khoa học được thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hoá 100%; kết quả nghiên cứu nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Xây dựng, giới chuyên gia nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp.

Ngoài ra, Tiến sĩ Đoàn Văn Bình là Trưởng ban Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - những vấn đề đặt ra cho Việt Nam, do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp. Hội thảo có sự tham dự của hơn 30 chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực kinh tế, luật học, kinh doanh bất động sản, với đại diện Hiệp hội Bất động sản đến từ Hoa Kỳ, Singapore, Thái Lan, Indonesia và nhiều quốc gia khác.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Đoàn Văn Bình đã công bố hàng chục công trình nghiên cứu khoa học trên kỷ yếu hội thảo trong nước và quốc tế, trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín.