Thông tin về ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường của Bộ LĐ-TB&XH

Chi tiết Chuyên mục: Được đăng ngày: 27 Tháng 05 2020

Thông tin về ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường của Bộ LĐ-TB&XH

 

        Ứng dụng "Chọn nghề - Chọn trường" là một ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong công tác tuyển sinh và hỗ trợ học sinh, sinh viên, phụ huynh và người lao dộng có thêm một krrnh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường.

        Theo Tổng cục GDNN, ứng dụng được thiết kế để phục vụ hàng triệu người sử dụng với các chế độ tự dộng cập nhật trưc tuyến. Cụ thể, cơ sở dữ liệu của ứng dụng "Chọn nghề - Chọn trường" đã cập nhật được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp bao gồm 854 nghề, trong đó: 821 nghề trình độ Trung cấp, 558 nghề trình Cao đẳng; 213 nghề được cập nhật thông tin.

        Ứng dụng còn lưu trữ danh sách và địa chỉ hơn 900 cơ sở GDNN bao gồm: 380 trường Cao đẳng, 503 trường Trung cấp, 19 cơ sở GDNN khác. Bên cạnh đó, các thông tin liên quan đến quá trình đào tạo cũng được cập nhật như: Các mô-đun môn học chính, một số yêu cầu đối với người học, chuẩn đầu ra, ai phù hợp với nghề, chi phí đào tạo, danh sách các cơ sở đào tạo... Ngoài ra, ứng dụng còn cập nhật thêm các thông tin về triển vọng của nghề như: mô tả nghề, các kỹ năng cơ bản, vị trí việc làm của nghề, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội phát triển nghề nghiệp - việc làm, nâng cao trình độ/ khả năng chuyển đổi nghề nghiệp, thu nhập bình quân sau tốt nghiệp...

       Đặc biệt, khi đã chọn được nghề và trường thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này.

       Để sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng của Google (Google Play) và Apple (App Store), sau đó tải về thiết bị. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần nhập ngành nghề mà mình quan tâm vào ô tìm kiếm thì sẽ có ngay các thông tin hữu ích về nghề đó.