Tin tức - Sự kiện

Sinh viên ngành Chế biến món ăn – Trường Cao đẳng Đại Việt đã hoàn thành bài thi tốt nghiệp như thế nào?
18/06/2023

Sinh viên ngành Chế biến món ăn – Trường Cao đẳng Đại Việt đã hoàn thành bài thi tốt nghiệp như thế nào?

Trong những ngày hè tháng 6/2023, Trường Cao đẳng Đại Việt đã tổ chức kì thi tốt nghiệp cho sinh viên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn khoá 12. Đây là kì thi quan trọng nhằm đánh giá quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên sau ba năm học tại trường.

Để thực hiện bài thi, sinh viên cần ghi nhớ, nắm vững công thức của món ăn, chuẩn bị nguyên liệu phù hợp với tinh thần tập trung cao độ và phân chia thời gian hợp lý. Tất cả các khâu: từ sơ chế, chế biến món ăn đến trình bày đều được yêu cầu thực hiện ngay tại phòng thi, do vậy mọi thao tác đều cần sự nhanh nhạy, chính xác và vận dụng nhiều kiến thức đã học.

Sinh viên lắng nghe những nhận xét, chia sẻ của thầy giáo về bài thi

Bài thi của sinh viên ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn được các thầy cô trường Cao đẳng Đại Việt đánh giá dựa trên các tiêu chí: màu sắc, hương vị, cách bài trí, kết hợp cùng thao tác, thời gian thực hiện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động … trong quá trình làm bài thi.

Việc vận dụng linh hoạt kiến thức đã học cùng tất cả những nỗ lực, và sự tâm huyết trong từng món ăn để hoàn thành bài thi tốt nghiệp, đã đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên K12 – ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sau ba năm học tập, thực hành dưới mái trường Cao đẳng Đại Việt. Đây là nền tảng căn bản bước đầu và quan trọng để các em có thể sẵn sàng, tự tin bước vào mọi môi trường làm việc, không ngừng trau dồi và phát triển hơn nữa các kỹ năng chuyên môn qua các công việc thực tế thời gian tới.

Sinh viên cùng Thầy cô và các sản phẩm của buổi thi tốt nghiệp

Chế biến món ăn – một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tính thẩm mĩ và sự kiên trì, đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Người chế biến món ăn được coi như một nghệ sĩ với đôi bàn tay khéo léo, với những ý tưởng độc đáo, cùng sự cảm nhận tinh tế, mang đến cho thực khách những món ăn mĩ vị, đầy hấp dẫn; đồng thời cũng mang lại cho bản thân nguồn thu nhập tương xứng. Theo số liệu thống kê của Chefs Pencil vào tháng 3/2022, mức lương một đầu bếp nhận được có thể lên tới 1,4 tỷ đồng/năm (tại Thụy Sĩ). Tại Việt Nam, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đã dẫn đến sự khan hiếm nguồn nhân lực ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Do vậy, để chiêu mộ những đầu bếp giỏi, vững chuyên môn, nghiệp vụ, các công ty đều đưa ra mức lương hấp dẫn, có thể lên tới 50 triệu đồng/tháng (Theo trang tuyển dụng Career Builder)

Đặc biệt, cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Trường Cao đẳng Đại Việt).

Ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên được đi thực tập (có hưởng lương) tại hệ thống các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng như InterContinental Hotels & Resorts. Học tập, rèn luyện từ thực tế giúp các em tiếp cận một cách nhanh chóng, và có hiệu quả với các kỹ năng nghề nghiệp. Đây cũng là điểm cộng của sinh viên trường Cao đẳng Đại Việt đối với các nhà tuyển dụng.

Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Trường Cao đẳng Đại Việt) được các nhà tuyển dụng sẵn sàng chào đón. 100% sinh viên đều có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn hàng đầu Việt Nam với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Trong đó có thể kể đến: Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân đồn Harbor City, hệ thống các Khu nghỉ dưỡng: Best Western Premier Sonase Phú Quốc, Novetel Phú Quốc … thuộc Tập đoàn CEO.  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *