Thông tin hữu ích

Những lý do sinh viên nên đi thực tập ngay những năm đầu đại học?
05/01/2023

Những lý do sinh viên nên đi thực tập ngay những năm đầu đại học?

Từ khóa “thực tập” đang dần trở nên phổ biến đối với các bạn sinh viên đại học. Vậy một kỳ thực tập có thể đem lại những lợi ích gì? Ai ai cũng được khuyên đi thực tập lúc còn là sinh viên, nhưng tại sao phải đi thực tập? Hãy để Cao đẳng Đại Việt giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé.

NÂNG CAO VÀ HOÀN THIỆN KỸ NĂNG MỀM

Dù số ít trường đại học có tổ chức các chương trình hay bộ môn kỹ năng mềm nhưng còn nặng về lý thuyết. Vì vậy, chính các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình hay làm việc nhóm trong khi thực tập công sở sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng mềm bản thân. Ngoài kết quả học tập, kỹ năng mềm sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

TÍCH LŨY KINH NGHIỆM THỰC TẾ 

Từ năm nhất đến hết năm thứ ba đại học, phần lớn thời lượng học trên giảng đường là thời gian sinh viên tiếp nhận, trau dồi kiến thức chuyên ngành. Thời gian thực tập chính là cơ hội để sinh viên trực tiếp áp dụng những kiến thức trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn.

MỞ RỘNG CÁC MỐI QUAN HỆ 

Đi thực tập càng sớm, thì network của bạn sẽ được mở rộng sớm hơn. Không những tiếp xúc với những bạn đồng trang lứa, mà việc được làm việc và học hỏi từ những anh/chị có kinh nghiệm đi trước trong ngành sẽ giúp bạn chuẩn bị được sẵn sàng cho công việc chính thức sau khi tốt nghiệp hơn.

DỄ XIN VIỆC

Nếu bạn gặp được môi trường làm việc tốt khi thực tập thì khả năng cao bạn sẽ được chọn làm nhân viên chính thức và gắn bó với nơi làm việc ấy. Trong trường hợp khác, trong CV bạn đã có mục chỗ thực tập thì có nghĩa là bạn có kinh nghiệm và được điểm cộng so với việc không có kinh nghiệm gì.

Trường Cao đẳng Đại Việt cung cấp các chương trình thực tập lý tưởng chỉ sau 3 tháng học tập với lộ trình như sau: 

  • Cao đẳng Đại Việt sẽ giúp các bạn chuẩn bị các hồ sơ cần thiết đồng thời tài trợ đưa đón, tài trợ vé máy bay 2 chiều tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đến nơi thực tập.
  • Tại nơi thực tập, Cao đẳng Đại Việt sẽ tài trợ sinh hoạt 100% và trả lương thực tập cho các bạn sinh viên, được hỗ trợ trang phục, phụ kiện, phù hợp với các ngành học của mình.
  • Các bạn sinh viên của trường sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành, giúp các bạn không chỉ vững kiến thức mà các kỹ năng thực hành, thực tế.
  • Không chỉ học tập và thực hành, các bạn sinh viên còn  được trải nghiệm, tham gia vào các chương trình vui chơi, giải trí tại đơn vị doanh nghiệp thực tập
  • Trải qua những buổi huấn luyện cơ bản, trường sẽ ký kết với nơi thực tập và các bạn sinh viên sẽ trở thành thực tập sinh chính thức tại doanh nghiệp.
  • Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, các bạn sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ, được giới thiệu việc làm để có thể làm việc thực chiến.

Bạn có muốn gia nhập CĐ Đại Việt để thay đổi tương lai nghề nghiệp của mình? Bạn có muốn được thực tập ngay từ khi còn là sinh viên? Liên hệ ngay  cho Cao đẳng Đại Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *