Khoa Du Lịch

Trưởng khoa

ThS. Trần Thị Ngân Giang

Giới thiệu khoa

Khoa Du Lịch được thành lập theo Quyết định số 1212/ QĐ – ĐV do Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt ban hành vào ngày 25 /12 /2017. Khoa Du Lịch hiện có các Bộ môn Lữ hành – Hướng dẫn, Bộ môn Khách sạn – Nhà hàng và Bộ môn Chế biến món ăn.

 

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực chuyên môn, những người có kinh nghiệm trong ngành du lịch, được đào tạo chính quy trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều thuận lợi cho sinh viên ra trường có được việc làm tốt và ổn định, Khoa Du lịch đã hợp tác mời các GS, PGS, TS, Ths giàu kinh nghiệm trong việc đào tạo và thực tiễn nghề nghiệp làm việc trong các Sở, Ban, Ngành, Doanh nghiệp… cùng tham gia giảng dạy, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu về chuyên ngành cho sinh viên và thúc đẩy các cơ hội tương tác thực tế giữa giảng viên và sinh viên.

 

Đón đầu xu hướng dịch chuyển dần về các ngành dịch vụ đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, Chương trình và giáo trình đào tạo của từng chuyên ngành của Khoa du lịch được xây dựng trên cơ sở phân tích nghề, tiêu chuẩn kĩ năng nghề, hướng tới thực tế nhu cầu của xã hội, không ngừng trang bị cho sinh viên sẵn sàng hội nhập trong môi trường quốc tế với khả năng giao tiếp hiệu quả, lôi cuốn, với các chương trình học luôn được cập nhật gắn với thực tiễn, đảm bảo cho sinh viên được trang bị và cập nhật các kiến thức, kĩ năng nghề sát với thực tế và phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

 

Khoa Du Lịch mang lại nhiều cơ hội học hỏi và phát triển cho các sinh viên ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ nhân viên tới cấp quản lý.  Sinh viên được học thực hành tại các phòng thực hành của Trường  với các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Cao đẳng Đại Việt – CEO là trường duy nhất ở miền Bắc có hệ thống khách sạn, resort của Tập đoàn CEO cho sinh viên ngành du lịch được thực hành, thực tập hưởng lương và cam kết 100% cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, Sinh viên còn có cơ hội thực tập và làm việc tại các cơ quan quản lí nhà nước về du lịch, doanh nghiệp du lịch, trung tâm du lịch, đại lí lữ hành, văn phòng đại diện các hãng du lịch lớn trong nước và quốc tế; có thể thành lập và điều hành doanh nghiệp du lịch.

Hiện Khoa Du lịch đang đào tạo 04 chuyên ngành chính là:

 

  • Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành;
  • Ngành Quản trị Khách sạn;
  • Ngành Quản trị Nhà hàng;
  • Ngành Kĩ thuật chế biến món ăn.

 

Khoa Du lịch luôn hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cấp cao cho ngành công nghiệp Dịch vụ và Du lịch, hình thành cho người học có đủ kĩ năng và kiến thức cơ bản của một nghề; có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi công việc; có khả năng làm việc độc lập và có tính sáng tạo; có ý thức kỉ luật; có tác phong công nghiệp, tự tin; kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, góp phần vào việc giới thiệu và quảng bá đất nước tới các bạn bè năm châu.

XEM THÊM