Học ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn dễ thất nghiệp có đúng như lời đồn?

Chi tiết Chuyên mục: Được đăng ngày: 14 Tháng 06 2022

Ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là một trong những ngành học rất được ưa chuộng và được đánh giá là ngành học không bao giờ "lỗi thời", đặc biệt là trong thời đại 4.0 hiện nay. Công việc càng áp lực, bận rộn thì nhu cầu nghỉ dưỡng cũng ngày càng cao, đó chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy nhóm ngành quản trị nhà hàng khách sạn ngày một phát triển. Trong bài viết dưới đây của trường Cao đẳng Đại Việt, tất cả những thắc mắc liên quan đến ngành quản trị nhà hàng.

Tổng quan về ngành học quản trị nhà hàng, khách sạn 

Ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn là ngành dịch vụ chuyên về các hình thức giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng và các dịch vụ ăn uống. Những người được đào tạo theo ngành này bắt buộc phải nắm được các kỹ năng, kiến thức cần thiết để mang đến sự hài lòng cũng như cảm giác an toàn... cho các khách hàng được phục vụ. 

Có rất nhiều sinh viên khi nghe đến ngành học quản trị nhà hàng khách sạn và ngành quản trị lữ hành đều sẽ nghĩ có nét tương đồng và liên quan mật thiết với nhau trong lĩnh vực hoạt động cũng như dịch vụ cung cấp. 

 • Quản trị Nhà hàng - Khách sạn: Nhiệm vụ của ngành này chính là chăm sóc chế độ ăn uống và ngủ nghỉ của các hành khách sau những chuyến tham quan ngoài trời trở về, bao gồm sắp xếp, bày trí phòng ở sạch đẹp, ngăn nắp, tiện nghi, chuẩn bị những bữa ăn đa dạng, đáp ứng khẩu vị của nhiều đối tượng khách hàng,...

Học Quản trị nhà hàng, khách sạn có dễ thất nghiệp? 

5 lý do mà bạn nên học ngành quản trị nhà hàng, khách sạn không lo thất nghiệp

Ngành Quản trị khách sạn thuộc top những ngành có mức lương cao sau ra trường

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng - khách sạn, ra trường có thể xin được công việc có mức lương khá, khởi điểm từ 7 đến 10 triệu đồng. Nhưng không dừng lại ở đó, đặc thù của ngành này, bạn sẽ có cơ hội được nhận thêm những "bonus" giá trị khác từ khách hàng, đây chính là ưu thế của ngành mà không ai có thể phủ nhận. Với nguồn nhân lực ở các phân khúc chất lượng cao thì thu nhập có thể lên đến trên 18 triệu đồng với các khách sạn tầm trung, nếu làm việc ở các khách sạn cao cấp hay quản lý thì mức lương có thể đến hơn 45 triệu đồng.

Cơ hội việc làm tiềm năng khi học ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn

Nếu làm việc trong một hệ thống khách sạn quốc tế, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các quốc gia khác trên toàn thế giới, bên cạnh đó, khi đã có kinh nghiệm làm tại các chuỗi khách sạn danh tiếng thì còn có cơ hội ứng tuyển vào các công việc quản trị ở quốc tế. Đây là một trong những trải nghiệm độc đáo của ngành mà ít những ngành nghề khác có được.

Sở hữu loạt kỹ năng cần thiết hỗ trợ nghề nghiệp thăng tiến

Sinh viên khi theo học ngành này, chắc chắn đều sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhưng cần thiết để phục vụ cho công việc, bên cạnh đó còn có thể giúp ích cho cuộc sống thường nhật. Những kỹ năng mềm như cách ăn mặc, quy tắc ứng xử, giải quyết vấn đề với khách hàng, các phục vụ cơ bản cho đến nghiệp vụ chuyên môn riêng ngành khách sạn,... để có thể đáp ứng giải quyết nhu cầu cho khách hàng. Đặc biệt, với đặc thù ngành học là phải thực hành thực tiễn nên các sinh viên có thể nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và biến những kiến thức này trở thành kỹ năng và hình thành những chuẩn mực, cùng tác phong chuyên nghiệp hơn. Từ đó, mỗi sinh viên đều có thể trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các chức vụ trong các nhà hàng, khách sạn lớn trong tương lai.

Học ngành Quản trị nhà hàng - Khách sạn không nhất thiết là phải làm khách sạn, có đúng không?

Ngành quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp, sinh viên không nhất thiết phải làm ở khách sạn, mà hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở các lĩnh vực ngành nghề khác có liên quan như: ngành du lịch, lữ hành, tổ chức sự kiện, quản trị nhân sự... Với sự chuyển đổi linh hoạt và cơ hội nghề nghiệp rộng mở từ các ngành nghề liên quan, các sinh viên ngành Quản trị khách sạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc làm sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Cao đẳng Đại Việt có gì khác biệt? 

Mục tiêu:

Đào tạo cử nhân quản trị khách sạn có năng lực tổ chức, quản lý, điều hành kinh doanh khách sạn, đồng thời thực hiện được các công việc tại bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có năng lực sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; tạo điều kiện cho người học sau khi hoàn thành khóa học có khả năng tự tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

 • Tại Đại Việt các bạn sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp, quản lý tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, các dự án bất động sản cao cấp như Novotel Phu Quoc Resort, Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, Novotel Villas…
 • Ngoài ra với ngành học này các bạn cũng sẽ có thể làm được các công việc như: Thiết kế tour du lịch
 • Điều hành tour du lịch
 • Phân công nhiệm vụ cho các hướng dẫn viên du lịch phù hợp
 • Trong quá trình thực tập hoàn thành nếu như các bạn mong muốn và có năng lực thì hoàn toàn có thể được nhận trực tiếp vào làm
 • Thực tập ngay sau 3 tháng nhập học
 • Cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương trung bình từ 8 - 10 triệu/tháng

Vị trí việc làm

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng đảm nhiệm các vị trí công việc sau:

 • Nhân viên đón tiếp, nhân viên nhận đặt buồng, nhân viên trực tổng đài điện thoại, nhân viên quan hệ chăm sóc khách hàng, nhân viên thu ngân, nhân viên hỗ trợ đón tiếp tại bộ phận lễ tân,
 • Nhân viên phục vụ buồng, nhân viên văn phòng buồng, nhân viên hỗ trợ làm buồng
 • Nhân viên đón tiếp, nhân viên tiếp nhận yêu cầu, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên phục vụ tiệc, nhân viên pha chế
 • Giám sát tại bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng
 • Trưởng các bộ phận bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng
 • Giám đốc, phó giám đốc các khách sạn vừa và nhỏ

Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học

 • Số lượng môn học, mô đun: 24
 • Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 2.490 giờ
 • Khối lượng các môn học chung/đại cương 450 giờ
 • Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn 2.040 giờ
 • Khối lượng lý thuyết 838 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm 1652 giờ
 • Thời gian khóa học: 2,5 năm

Với những kiến thức bổ ích ở trên mà Cao đẳng Đại Việt muốn chia sẻ, hy vọng các bạn có thể tìm và lựa chọn cho mình ngành học yêu thích, tìm được những môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm:

Ngành quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành học những gì? Ra trường làm gì?

Nghề phục vụ bàn tại khách sạn 5 sao: Đi lại trên giày cao gót suốt 10 tiếng, nhiều khi làm việc đến 1 giờ sáng nhưng vẫn… yêu nghề

Tâm sự của hướng dẫn viên du lịch: nghề này có thật hái ra tiền và sướng như tiên

_________________________________

▪️ 𝐓𝐑ƯỜ𝐍𝐆 𝐂𝐀𝐎 ĐẲ𝐍𝐆 ĐẠ𝐈 𝐕𝐈Ệ𝐓

📍 44 Nguyễn Cơ Thạch, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

☎ Hotline 24/7: 𝟎𝟖𝟗𝟖 𝟒𝟒𝟔 𝟏𝟏𝟏 

🖨 https://caodangdaiviet.edu.vn