linh tây tower

  1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

Trước một quyết định cho tương lai!

PDF. In Email

 

 

Tốt nghiệp THPT đánh dấu một bước trưởng thành toàn diện của bạn trẻ nhưng các bạn cũng phải quyết định chuẩn bị hành trang vào đời và xây dựng tương lai cho mình. Nhiều người sẽ chọn con đường học tiếp để tiếp tục trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực ngành nghề đã có lúc là hoài bão hoặc đang được quan tâm khi hướng tới tương lai. Để giúp các bạn trẻ có quyết định đúng đắn trong lúc này, chúng tôi xin chia sẻ một số Bí quyết lựa chọn trường học sau khi tốt nghiệp THPT như  sau:

GS-TSKH Bành Tiến Long, một kỳ thi, quốc gia, 2 trong 1

1.      Chọn trường đại học, cao đẳng hay trung cấp? Mọi người được sinh ra và lớn lên rất khác nhau về thể lực, trí lực và điều kiện sống. Trước hết bạn phải biết tự biết khả năng học tập của mình đến đâu, mình có năng khiếu gì, sức khỏe thế nào để lựa chon cấp học cho phù hợp. Trên thực tế, không phải ai sinh ra cũng có thể trở thành kỹ sư, bác sỹ, nhà khoa học hay nhà quản lý vì để thành đạt về khoa học và chuyên môn bạn phải có sức học tốt. Xã hội phát triển luôn đòi hỏi nguồn nhân lực đa dạng phong phú, từ người lao động giản đơn đến người có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và cao học. Chọn cho mình hệ phù hợp để tiếp tục học lên, và hãy nhớ rằng bạn bắt đầu bằng các bậc học thấp chưa chắc cơ hội học cao hơn đã khép lại vì bạn còn có thể vừa làm vừa học, học liên thông miễn sao bạn vẫn luôn bắt bản thân phải cố gắng học tập vươn lên.

2.      Chọn trường công lập hay ngoài công lập?  Các trường công lập được Nhà nước đầu tư xây dựng từ nhiều năm và theo đó là những thương hiệu lớn. Những năm gần đây các trương ngoài công lập đã có những bước tiến vượt bậc trong đào tạo với phương châm “vững lý thuyết, giỏi tay nghề và thành thạo ngoại ngữ để hội nhập”. Với cơ chế quản lý linh hoạt các trường ngoài công lập, có nhiều chương trình đào tạo đáp ững yêu cầu của sản xuất kinh doanh đang thay đổi hàng ngày ở trong nước và hội nhập quốc tế.

3.      Chọn trường có thế mạnh? Bạn sẽ phải chọn ngành học mà bạn yêu thích và bạn nhận thấy mình có thể học được và sau này có việc làm. Ngoại trừ các trường năng khiếu, tại thời điểm này nhiều bạn chưa hình dung hết các ngành mà bạn có thể học và hành nghề và cũng vì thế bạn “sợ” không dám học. Vậy hãy chọn những trường có thế mạnh trong đào tạo để khi học xong các bạn có đủ trình độ chuyên môn, kỹ năng thục hành và thông thạo ngoại ngữ để có thể làm hài lòng các nhà tuyển dụng khó tính hiện nay. Các trường có thế mạnh cũng là các trường chú trọng đến chất lượng đào tạo để sinh viên tốt nghiệp có thể vượt qua mọi sự kiểm tra đánh giá của nhà tuyển dụng.

4.      Không bỏ lỡ cơ hội trong tương lai? Nền kinh tế không ngừng phát triển tiến lên cùng với sự phát triển của một đất nước và của cả thế giới. Sự phát triển đi lên sẽ trải qua các bước thăng trầm nhưng vẫn theo đà đi lên. Trước mắt bạn có thể thấy nhiều ngành nghề gặp khó khăn, sinh viên ra trường thất nghiệp. Trong tương lai có thể những khó khăn sẽ biến mất, nhiều cơ hội sẽ đặt ra và sẽ tốt đối với ai “dám mạo hiểm” đấy nhé.

5.      Chú ý đến sự hỗ trợ của trường định vào học. Trong bối cảnh khó khăn chung, một số trường  chú ý đến hỗ trợ sinh viên như miễn giảm học phí, cấp học bổng và hỗ trợ sinh viên có việc làm thêm trong quá trình học. Việc đó sẽ giúp nhiều bạn mạnh dạn về các thành phố lớn để được học tai các trường có sự hỗ trợ này. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động

.

Liên kết đối tác

Thành viên


Quên ký danh?
Đăng ký