linh tây tower

  1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

Cao Đẳng Đại Việt mở cánh cửa vào đời cho tôi !

PDF. In Email

Vậy là quãng đời sinh viên của tôi đã trôi qua, sau 3 năm học tập dưới mái trường Cao Đẳng Đại Việt với biết bao kỉ niệm, vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng sống, cùng học tập và trưởng thành dưới mái trường thân yêu này. Khoảng thời gian ấy tuy không dài so với một đời người, nhưng cũng đủ để in dấu vào lòng người những bài học của cuộc sống, sâu sắc và đáng quý.

Nhớ xiết bao buổi đầu tiên bỡ ngỡ trên đất thủ đô. Bước chân vào cổng trường mà lòng tôi đan xen biết bao cảm xúc, vừa hân hoan trong niềm vui của một tân sinh viên trước một chân trời mới của tri thức, vừa lo lắng sợ sệt không biết cuộc sống sắp tới nơi thành thị sẽ như thế nào…Nhưng rồi, tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua trong không khí của ngày khai giảng năm đầu tiên ấy, tôi vẫn còn nhớ lời của Thầy Phó Hiệu trưởng: “Các em là những sinh viên đầu tiên đặt nền móng cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của Tập đoàn, là cánh chim đầu đàn của trường, là sản phẩm đầu tay của trường, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để các em thực sự là những sản phẩm tốt. Các em đi đâu, về đâu cũng đại diện cho một trường đang phấn đấu thành trường kiểu mẫu về hệ thống giáo dục có chất lượng mang tầm quốc gia”. Tất nhiên, tôi hiểu trong lời phát biểu ấy, còn là một niềm hi vọng lớn lao của trường về thế hệ sinh viên đầu tiên, tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp của các sinh viên như tôi. Trường mới, giảng đường mới, bạn bè mới, một khuôn viên khang trang , một buổi lễ khai giảng nhỏ ấm cúng tại tòa Tháp CEO.Trường Cao Đẳng Đại Việt cũng như lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn đón nhận chúng tôi với tình cảm nồng ấm và thân thiện… Ai cũng phấn khởi bắt đầu một hành trình mới .

Nhớ năm đầu đó, sinh viên chúng tôi rất đoàn kết, thầy cô giảng dạy và quản lý đều tận tụy, ân cần. Có lẽ do khóa đầu tiên nên thầy cô có thể nhớ từng gương mặt sinh viên chúng tôi. Cả trường 2 trăm người như là một gia đình lớn. Tuy nhiên, học kỳ đầu tiên đối với chúng tôi thật nặng nề, Nhìn những cuốn giáo trình chúng tôi thường thốt lên “sao dày và nặng thế”. Từ đó, tôi và các bạn luôn nỗ lực trong từng công việc. Những lời tâm sự, động viên của thầy cô trong khoa, sự trao đổi kiến thức qua những buổi thảo luận giữa mọi người, đã giúp chúng tôi cố gắng nhiều hơn. “Mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng”. Tôi và các bạn cải thiện được kết quả học tập của mình, dần nắm bắt được phương pháp học. Các lớp khóa đầu như chúng tôi vẫn luôn tự hào là đàn anh đàn chị, luôn là nòng cốt trong các hoạt động và đi đầu trong các phong trào học tập và công tác Đoàn. Ngày ấy lòng tự tôn đã cho chúng tôi suy nghĩ: “Truyền thống phải được xây dựng từng bước, qua từng thế hệ sinh viên “. Chính ước vọng cháy bỏng đó là động lực vô cùng to lớn cho chúng tôi trong học tập và phong trào. Những năm sau đó chúng tôi lại tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ sinh viên tiếp theo của trường.

Bây giờ, đã là một cựu sinh viên, hơn 3 năm gắn bó với mái trường tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong học tập và rèn luyện, tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì mà trường Cao Đẳng Đại Việt đã giành cho tôi. Ngày hôm nay, tôi có thể tự tin nói rằng trường Cao Đẳng Đại Việt là lộ trình đúng bởi nơi đây chính là cánh cửa mở ra cho tôi nhiều cơ hội. Là chìa khóa cho những ai muốn thay đổi. Và giờ đây tôi 1 trong số những sinh viên của trường đang được đồng hành cùng cán bộ, nhân viên Tập đoàn CEO. Tôi sẽ mang tài năng, tuổi trẻ, lòng nhiệt huyết của mình để góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu của nhà trường và của Tập đoàn CEO.

Từ biệt mái trường, tôi hy vọng cuộc sống sẽ dạy thêm cho tôi những kiến thức mới, những trải nghiệm mới. Thầy cô đã giúp tôi chuẩn bị hành trang bước vào đời, chỉ có sự thành đạt của tôi trên bước đường sắp tới mới là sự trả ơn ý nghĩa nhất.

Tôi xin được gửi tới Thầy cô của mái trường mến yêu của mình lời hứa, rằng dù ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì, tôi cũng sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với thương hiệu sinh viên Trường Cao Đẳng Đại Việt.

Xin kính chúc các thầy cô giảng viên, cán bộ nhân viên của Trường luôn có nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc để tiếp tục phát triển sự nghiệp, truyền cảm hứng, và sáng tạo cho nhiều thế hệ sinh viên.Cuối cùng tôi gửi đến các bạn sinh viên trường ta những lời chúc tốt đẹp nhất, mong các bạn hãy cũng nhau đoàn kết trong học tập và hoạt động phong trào để xây dựng nên cuộc sông chất lượng hơn như khẩu hiệu của Tập đoàn CEO đã nêu “For better life” (Vì cuộc sống chất lượng hơn)

Tạm biệt ngôi nhà thứ hai của tôi –Cao Đẳng Đại Việt– nơi tôi được sống những tháng ngày xanh nhất của đời sinh viên, sôi nổi nhất của tuổi trẻ. Nơi đó, tôi được sống với chính niềm đam mê của mình.

 

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Mạng xã hội

Hình ảnh hoạt động

.

Liên kết đối tác

Thành viên


Quên ký danh?
Đăng ký